Vì sao gọi Chương trình Xuất khẩu lao động Nhật Bản là Chương trình Thực Tập Sinh Kỹ Năng?

Vì sao gọi Chương trình Xuất khẩu lao động Nhật Bản là Chương trình Thực Tập Sinh Kỹ Năng?

Nhiều bạn lao động khi lựa chọn đi Xuất khẩu lao động sang Nhật Bản mà không phải đất nước khác có rất nhiều nguyên nhân:

Em có bạn đang bên Nhật, em muốn sang cùng”,

Em có người nhà đang làm bên ấy”,

Anh/Chị muốn sang bên ấy kiếm tiền lo cho các cháu”,

Anh/Chị/Em muốn sang để thay đổi môi trường sống vì vấn đề cá nhân” … và rồi vô vàn các nguyên do. Anh chị muốn “đi XKLĐ em ạ chứ anh chị không đi Thực tập sinh”.

Kể từ 2015 chính phủ Nhật Bản đã dùng visa theo diện Thực Tập Sinh thay thế cho visa xuất khẩu lao động như một cách hỗ trợ doanh nghiệp Nhật Bản tiết kiệm chi phí nhân công khi thuê lao động nước ngoài đồng thời bảo hộ người lao động Nhật Bản tránh tình trạng quá đông lao động nước ngoài dẫn đến tình trạng tỉ lệ thất nghiệp lao động trong nước lên cao bởi sau  3 năm người lao động nước ngoài theo diện thực tập sinh sẽ phải về nước..

Tại sao lại nói hình thức visa Thực Tập Sinh giúp Doanh nghiệp Nhật Bản tiết kiệm được chi phí nhân công? Bởi hình thức visa thực tập sinh sẽ được trả mức lương theo giờ thấp hơn visa lao động của hình thức XKLĐ thông thường.

Kể từ năm 2020 đến nay kinh tế Nhật Bản đang cần lượng lớn nguồn lao động nước ngoài có tay nghề cao hơn đã khiến Chính Phủ Nhật Bản đã có những chính sách cởi mở hơn rất nhiều dành cho lao động Việt Nam khi thông qua hình thức visa Tokutei ( kĩ năng đặc định) cho phép người lao động hết 3 năm có thể tiếp tục ở lại Nhật Bản làm việc với mức lương cao hơn.

Hình thức visa Tokutei đang được lao động Việt Nam chuyển đổi rất nhiều và hoàn toàn miễn phí. Đây chính là lợi thế đối với thị trường XKLĐ Nhật Bản.

nhanlucnhatban.net tự hào là chiếc cầu kết nối giữa người lao động Việt Nam và Doanh nghiệp Nhật Bản, hi vọng sẽ hỗ trợ được thật nhiều đưa người lao động Việt Nam có cơ hội ra nước ngoài làm việc bằng kinh nghiệm sự tận tâm đối với người lao động góp phần phát triển kinh tế nước nhà và thay đổi kinh tế ở những vùng quê nghèo.

Vịnh

Trần Thu Vịnh

Chuyên viên Tuyển Dụng và Hỗ trợ

Hotline: 03525-565-58

Trả lời